Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai

Theo nghi nhận của PV, từ sáng sớm, lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa khu vực và cấm người ngoài tiếp cận hiện trường nhà hàng bị cháy nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Xuân Hòa (thị xã Long Khánh).

Lực lượng chức năng phải kéo điện từ ngoài vào để phục vụ quá trình khám nghiệm.

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai ảnh 1
Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai ảnh 2

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: VH

Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ Cao Văn Toàn (29 tuổi, quê Bình Thuận), người được xác định là đã đứng ra nhận thầu công trình sửa chữa nhà hàng, để phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm xảy ra vụ cháy Toàn đang đi mua vật tư phục vụ việc sửa chữa công trình nên không có mặt tại hiện trường. 

Như plo.vn đã thông tin, chiều 21-12, người dân phát hiện tiếng nổ lớn và khói bốc lên mái nhà hàng nên gọi điện thoại báo công an, đồng thời hô hoán người dân xung quanh phối hợp dùng bình chữa cháy mini để chữa cháy.

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai ảnh 3
Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai ảnh 4

Bức tường đập để giải cứu những người mắc kẹt và bên trong cơ sở đang sửa chữa bị cháy rụi. Ảnh: VH 

Ngay sau đó, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực thị xã Long Khánh huy động lực lượng phá cửa, đục tường để cứu các nạn nhân ra ngoài và dập tắt đám cháy.

Bảy nạn nhân đã nhanh chóng được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sáu người đã tử vong, người còn lại đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bước đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc do nhóm thợ đang hàn điện sửa chữa nhà hàng trên thì tia lửa điện máy hàn bất ngờ bén sang những vật liệu dễ cháy. Sau đó lan sang làm nổ máy lạnh khiến các công nhân gặp nạn.

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai ảnh 5

Nạn nhân duy nhất trong vụ cháy nổ nhà hàng được cấp cứu tại bệnh viện. 

Được biết quán Ruby hoạt động kinh doanh ăn uống trước đó khoảng một tháng và đang trong quá trình sửa chữa làm quán karaoke. Các công nhân đóng kín cửa thực hiện tu sửa quán. Do không có lối thoát hiểm nên các nạn nhân đã chết ngạt, trong đó có một người bị cháy một số phần trên cơ thể.

Vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.