Khám nhà lòi ra súng đồ chơi nguy hiểm

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 4-1-2018, tổ đặc nhiệm Công an TP Long Xuyên tuần tra đến khu vực Trường quốc tế Gis (thuộc khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên), phát hiện Tý điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Bị cáo Lê Văn Tý tại tòa.

Tổ đặc nhiệm đã thu giữ một bọc nylon có chứa tinh thể rắn màu trắng. Tý khai nhận là ma túy đá, mua của một người tên Hùng (không rõ họ, địa chỉ) ở TP.HCM với giá 1.850.000 đồng để sử dụng. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đồng thời tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tý tại khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên. Tại đây đã phát hiện và thu giữ 10 bọc nylon trong suốt có chứa tinh thể màu trắng, một bọc nylon chứa bốn viên nén màu xanh, một bọc nylon đựng gói giấy chứa lá, hoa, quả thảo mộc khô.

Ngoài ra còn tạm giữ tiền, ngoại tệ, điện thoại, mô tô và một khẩu súng cùng nhiều dụng cụ sử dụng ma túy của Tý để xử lý.

Theo kết luận, các chất nêu trên là ma túy có trọng lượng gồm: 201,2686 g methamphetamine (ma túy đá), 1,0797 g heroin và 37,0964 g cần sa là chất ma túy.

Ngày 14-1-2018, Tý bị khởi tố, điều tra.

Riêng đối tượng tên Hùng (do không rõ họ, địa chỉ) nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh sẽ tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý sau.

Đối với khẩu súng có kiểu dáng ổ quay, màu trắng bạc thu giữ tại chỗ ở của Tý được kết luận là súng đồ chơi nguy hiểm nên cơ quan điều tra không khởi tố thêm tội danh đối với Tý.

Sau khi cân nhắc tính chất, mức độ hành vi phạm tội, đặc điểm nhân thân cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm