Khan hàng tại Việt Nam, nhưng mẫu xe này có doanh số đáng nể tại nước khác

(PLO)- Tại Việt Nam, Kia Sonet là mẫu xe khan hàng do được nhiều người lựa chọn, trong khi đó tại Ấn Độ mẫu xe này cũng có doanh số đáng nể so với các đối thủ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kia Sonet được ra mắt vào tháng 9-2020 với giá giới thiệu khoảng 200 triệu đồng đến 356 triệu đồng. Đáng chú ý, chỉ mất 12 tháng để Sonet bán được 10 ngàn chiếc ở Ấn Độ.

Trong năm tài chính 22, với 73.864 chiếc được bán ra, Sonet là mẫu SUV cỡ nhỏ bán chạy thứ 4, sau Tata Nexon, Maruti Vitara Brezza và Hyundai Venue.

Tại Việt Nam, người mua xe Kia Sonet phải chờ đợi một thời gian dài mới có xe để giao. Ảnh: Autocarindia ảnh 1

Tại Việt Nam, người mua xe Kia Sonet phải chờ đợi một thời gian dài mới có xe để giao. Ảnh: Autocarindia

Trong đó, 25% người mua Sonet đã chọn hộp số sàn iMT, các biến thể cao hơn (HTX + và GTX +) chiếm 26% tổng doanh số. Trong khi đó, 22% người mua lựa chọn các phiên bản số tự động, thì phiên bản động cơ diesel lại chiếm 41% doanh số. Kia cho biết màu đen và trắng là những tùy chọn màu ngoại thất phổ biến nhất của Sonet.

Vài tháng trước, Kia đã cập nhật Sonet, cùng với Seltos, tập trung bổ sung vào an toàn và nhiều trang bị hơn trên các biến thể thấp hơn. Hiện có giá từ 213 triệu đồng (chưa bao gồm thuế phí), Sonet đi kèm với động cơ xăng 1,2 lít, công suất 83 mã lực; một động cơ xăng tăng áp 1.0 lít, 120 mã lực và một động cơ diesel 1,5 lít. Người mua có thể lựa chọn hộp số sàn 5 cấp, hộp số sàn 6 cấp, iMT 6 cấp, bộ chuyển đổi mô-men xoắn 6 cấp hoặc DCT 7 cấp, tùy thuộc vào động cơ và biến thể.

Tại thị trường Ấn Độ, Sonet cạnh tranh với các mẫu SUV nhỏ gọn khác như Tata Nexon, Mahindra XUV300, Nissan Magnite, Renault Kiger, Toyota Urban Cruiser và bản facelift mới ra mắt gần đây của Hyundai Venue.

AUTOCARINDIA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm