Kháng nghị hủy quyết định giám đốc thẩm vụ đánh bạc

VKSND Tối cao vừa ban hành kháng nghị giám đốc thẩm đối với quyết định giám đốc thẩm của Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Đà Nẵng.

Kháng nghị hủy quyết định giám đốc thẩm vụ đánh bạc ảnh 1
Ảnh minh họa.

Kháng nghị đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hủy quyết định giám đốc thẩm nêu trên, giữ nguyên bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk đối với bị cáo Phan Sỹ Nhựt.

Ngày 12-6-2018, một người tên Cường (chưa rõ lai lịch) đưa cho Phan Văn Hào mật khẩu tài khoản trang web Bong88.com để đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Đến ngày 14-6-2018, Nhựt nói Hào cho tham gia cá độ bóng đá. Hào đưa cho Nhựt một tài khoản cùng mật khẩu để cá độ. Tổng số tiền Hào và Nhựt đánh bạc là gần 500 triệu đồng.

Nhựt bị TAND huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) tuyên phạt ba năm tù về tội đánh bạc. Nhựt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo.

TAND tỉnh Đắk Lắk xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử giám đốc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của Chánh án tòa này, sửa bản án phúc thẩm, giữ nguyên mức án ba năm tù nhưng cho bị cáo hưởng án treo.

Kháng nghị của VKSND Tối cao cho rằng bị cáo đánh bạc với số tiền 50 triệu đồng trở lên và sử dụng mạng internet, mạng máy tính để phạm tội. Bị cáo phạm tội hai lần trở lên.

Do vậy, quyết định giám đốc thẩm của Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Đà Nẵng cho bị cáo hưởng án treo là vi phạm nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn. 

Cạnh đó, hồ sơ bệnh án, biên bản kết luận giám định của bệnh viện đối với Nhựt có dấu hiệu làm giả nhưng Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã căn cứ vào những tài liệu trên để kháng nghị khi chưa xác minh là không có cơ sở.

Sau đó, Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Đà Nẵng tiếp tục căn cứ vào hồ sơ này để cho bị cáo hưởng án treo là có sai lầm nghiêm trọng trong áp dụng pháp luật, xử lý không nghiêm, không đáp ứng yêu cầu đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao trong giai đoạn hiện nay.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.