Phó Giám đốc Petromekong Bến Tre bị bắt

Ngày 28-9, nguồn tin của PLO cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, bắt tạm giam Mai Thanh Sang (33 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) để điều tra về tội tham ô và tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Sang đã có hành vi chiếm đoạt hơn 4,2 tỉ đồng của Công ty cổ phần dầu khí Mê-kông (Petromekong) chi nhánh Bến Tre.

Ảnh minh họa

Petromekong chi nhánh Bến Tre có cửa hàng xăng dầu tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành và kho xăng dầu tại xã An Thuỷ, huyện Ba Tri. Từ năm 2017, Sang làm Phó Giám đốc đồng thời là chủ tài khoản của chi nhánh công ty.

Đến giữa tháng 6-2018, Sang chơi cá độ bóng đá và đánh bạc trực tuyến trên mạng và thua số tiền lớn. Từ tháng 6-2018 đến 8-2018, Sang đã chuyển đến các tài khoản để đánh bạc hơn 13,2 tỉ đồng và Sang nhận được từ các tài khoản đánh bạc chuyển đến hơn 9,5 tỉ đồng.

Số tiền chênh lệch Sang tham gia đánh bạc trên mạng internet trên 3,7 tỉ đồng.

Để có tiền tham gia đánh bạc, trong thời gian từ tháng 6-2018 đến tháng 8-2018, Sang đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn làm Phó giám đốc chi nhánh công ty đã chiếm đoạt tài sản của Petromekong số tiền hơn 4,2 tỉ đồng.

Cụ thể, Sang yêu cầu Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng kho xăng dầu của Petromekong đóng tại huyện Ba Tri xuất hàng tại kho xăng dầu Ba Tri sai quy trình chiếm đoạt 47.000 lít xăng A95 và 48.313 lít dầu DO của công ty để bán cho các doanh nghiệp với trị giá hơn 1,7 tỉ đồng.

Sang còn yêu cầu Tuấn chỉ đạo kho xăng dầu Ba Tri làm hồ sơ xuất kho hàng gửi của khách hàng (khách hàng mua hàng nhưng chưa nhận mà gửi tại kho xăng dầu Ba Tri) để bán cho các doanh nghiệp chiếm đoạt 15.000 lít xăng A95 và 8.000 lít dầu DO của công ty tương ứng gần 430 triệu đồng.

Đối với khách hàng mua xăng dầu khi đến thanh toán tiền mua xăng dầu Petromekong thì Sang cho rằng tài khoản của công ty bị hư và nhiều lý do khác để yêu cầu khách hàng đưa tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản cá nhân của Sang để Sang nộp về công ty.

Tuy nhiên sau khi nhận tiền của khách hàng, Sang không chuyển về công ty mà đã chiếm đoạt trên 953 triệu đồng.

Ngoài ra, Sang còn gian dối tự ý lên hóa đơn 35.000 lít xăng A95 và 31.000 lít dầu DO của Petromekong để chiếm đoạt tương ứng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Liên quan trong vụ việc trên, hiện cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của Nguyễn Văn Tuấn là trưởng kho xăng dầu của Petromekong chi nhánh Bến Tre đóng tại huyện Ba Tri.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.