Khánh Hòa: Gần 27 tỉ đồng mua vaccine COVID-19

Sáng 9-4, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận gần 2 tỉ đồng (830 triệu đồng từ 32 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng tại Khánh Hòa, 1 tỉ đồng từ một công ty chuyên nuôi trồng, chế biến cá chẽm tại Khánh Hòa).

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa cảm ơn các tổ chức đã ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19. Ảnh: CÔNG THI

Như vậy, số tiền tỉnh tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân đã lên đến gần 27 tỉ đồng. Tiền này sẽ được dùng để mua vaccine phòng COVID -19 tiêm miễn phí cho người dân địa phương.

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thống nhất chủ trương chi 100 tỉ đồng từ ngân sách mua và tiêm vaccine phòng COVID-19. Cạnh đó, huy động các nguồn tài chính hợp pháp khác để thêm kinh phí cho việc này.

Ông Đinh Văn Thiện (áo xanh, đứng giữa), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa cảm ơn các tổ chức ủng hộ kinh phí mua vaccine COVID-19. Ảnh: CÔNG THI

Theo dự kiến của UBND tỉnh Khánh Hòa, tỉnh sẽ mua và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 từ tháng 6-2021.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, tỉnh cũng vừa tiếp nhận thêm 6.800 liều vaccine phòng COVID-19 do Trung ương phân bổ để tiêm cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 12-3, 100 liều vaccine phòng COVID-19 đã được Sở Y tế Khánh Hòa tiêm cho các cán bộ, nhân viên BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm