Khánh Hòa nói về việc xây dựng phương án học online

(PLO)- Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định: Học online là phương án xây dựng để không chủ quan, tránh bị động khi dịch bùng trở lại. Với tình hình bây giờ thì các em vẫn đi học bình thường! 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-8, trả lời PLO, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh này đã chỉ đạo ngành giáo dục rà soát, xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tránh bị động khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Theo ông Thiệu, Nghị quyết 38 của Chính phủ về chương trình phòng chống dịch COVID-19 quy định công tác phòng chống dịch tiếp tục linh hoạt, có cả chuẩn bị phương án học trực tuyến.

Hơn 1.200 học sinh tiêm vaccine tại năm trường tiểu học ở TP Nha Trang trong sáng 22-8. Ảnh: TL

Hơn 1.200 học sinh tiêm vaccine tại năm trường tiểu học ở TP Nha Trang trong sáng 22-8. Ảnh: TL

“UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp các địa phương rà soát, xây dựng phương án trong tình hình mới, nhất là khu vực, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao để tránh bị động”, ông Thiệu cho hay.

Trước đó, ngày 15-8, ông Đinh Văn Thiệu, đã ký văn bản khẩn gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT và các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.

UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải triển khai các biện pháp đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra bùng phát dịch do tỉ lệ tiêm vaccine thấp.

Đồng thời, phối hợp Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỉ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao.

Sau khi văn bản được ban hành, nhiều phụ huynh lo lắng vì nhận được thông tin học sinh tiểu học ở TP Nha Trang phải tiêm vaccine mới được đến trường hoặc phải học trực tuyến nếu chưa tiêm vaccine.

Không đặt chỉ tiêu tỉ lệ tiêm vaccine cho học sinh

Nói về thông tin này, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) Khánh Hòa, khẳng định thông tin trên là không chính xác.

Nhân viên y tế tư vấn cho phụ huynh tiêm vaccine tại trường. Ảnh: TL

Nhân viên y tế tư vấn cho phụ huynh tiêm vaccine tại trường. Ảnh: TL

Ông Hải cho rằng có thể các giáo viên, nhà trường chưa nắm rõ hết tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT về phương án học online. Ông Hải giải thích tinh thần chỉ đạo nếu dịch bùng phát trở lại, những học sinh chưa tiêm vaccine mới phải học online để đảm bảo an toàn.

“Học online là phương án xây dựng để không chủ quan, tránh bị động khi dịch bùng trở lại. Với tình hình bây giờ thì các em vẫn đi học bình thường”, ông Hải nói.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đề nghị UBND TP Nha Trang quán triệt lại thông tin với các trường và thầy cô. Qua đó tránh thông tin gây hoang mang cho phụ huynh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền phụ huynh thấy được việc tiêm vaccine để tăng cường miễn dịch cho các em học sinh.

Cũng theo ông Hải, tỉ lệ tiêm vaccine cho giáo viên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn thấp. Vì vậy, các trường phải quán triệt tăng tỉ lệ tiêm cho giáo viên để chuẩn bị tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong năm học mới. Đồng thời, đưa kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua năm học 2022 – 2023.

Riêng đối với học sinh, công văn nêu rất rõ là tăng cường công tác tuyên truyền để tạo ra sự đồng thuận của phụ huynh tiêm vaccine cho học sinh, tăng miễn dịch cho các em chuẩn bị vào năm học mới.

Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho rằng tiêm vaccine cho học sinh phải có sự đồng ý của phụ huynh. Vì vậy, các trường cố gắng đạt tỉ lệ cao nhất có thể.

“Đối với học sinh, sở không đưa ra chỉ tiêu đạt bao nhiêu % mà chỉ vận động, tuyên truyền để cố gắng tỉ lệ tiêm đạt mức cao nhất”, ông Hải khẳng định.

Theo phòng GD&ĐT TP Nha Trang, trong sáng 22-8, hơn 1.200 em học sinh ở năm trường tiểu học đã được tiêm vaccine. Các trường tiếp tục tiêm cho học sinh đến ngày 29-8.

Trao đổi với PLO, phần lớn phụ huynh đồng tình về việc tiêm vaccine cho con em để tăng miễn dịch vào năm học mới. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn lo lắng vì độ tuổi các em còn nhỏ, thường hay bị dị ứng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm