Lãnh đạo TP Nha Trang nói về việc học trực tuyến nếu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19 thấp

(PLO)- Lãnh đạo TP Nha Trang cho biết sáng 22-8 rất nhiều phụ huynh đã đưa con em đến tiêm vaccine phòng COVID-19. Thành phố nhất quán không đảm bảo an toàn phòng chống dịch sẽ cho học sinh học trực tuyến.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-8, trả lời PLO, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết thành phố đang thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh Khánh Hòa về tăng cường tiêm vaccine cho học sinh trên địa bàn.

Phụ huynh đưa con em đi tiêm vaccine tại trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1, sáng 22-8. Ảnh: TL

Phụ huynh đưa con em đi tiêm vaccine tại trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1, sáng 22-8. Ảnh: TL

Trong đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với các địa phương xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỉ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao.

“Đây là phương án bình thường đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho các em học sinh. Chúng tôi nhất quán không đảm bảo an toàn thì phải học trực tuyến”, ông Liêm khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết sáng 22-8, rất đông phụ huynh đồng loạt đưa học sinh đi tiêm vaccine.

Theo lãnh đạo TP Nha Trang, TP đã triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19 cho học sinh, sinh viên trên địa bàn (mũi 3 cho các em trên 12 tuổi, hoàn thành tiêm đủ mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8-2022) theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Phòng Giáo dục Đào tạo cũng tổ chức phát động đợt tiêm vaccine ngay tại các điểm trường nơi học sinh đang học (đợt 1 ngày 22-8, đợt 2 ngày 29-8). Đồng thời, đưa ra chỉ tiêu phấn đấu đến hết ngày 30-9, các trường học vận động chỉ tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các lứa tuổi đạt 95% trở lên. Kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua năm học 2022 – 2023.

TP Nha Trang sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh ngay tại trường. Ảnh: TL.

TP Nha Trang sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh ngay tại trường. Ảnh: TL.

Lãnh đạo TP Nha Trang cũng yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm nếu xảy ra bùng phát dịch do tỉ lệ tiêm vaccine thấp. Nhất là học sinh trong các trường.

Về thông tin học sinh tiểu học chưa tiêm vaccine thì không được đến trường, ông Liêm khẳng đinhh đây là vấn đề nhầm lẫn. Ông Liêm cho rằng phòng Giáo dục Đào tạo có hướng dẫn theo phương án của thành phố. Theo đó, nhất quán không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với trường lớp có tỉ lệ tiêm vaccine thấp, khả năng lây dichh bệnh cao thì tổ chức học trực tuyến.

Trước đó, ngày 15-8, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ký văn bản khẩn gửi Sở Y tế, Sở Giáo dục Đào tạo và các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.

UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải triển khai các biện pháp đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra bùng phát dịch do tỉ lệ tiêm vaccine thấp.

Đồng thời, phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỉ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm