Khánh thành Trung tâm VITASK hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp

Ngày 11-12, Bộ Công Thương (Cục Công nghiệp) phối hợp với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, đồng chủ trì tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (Trung tâm VITASK).

Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết hiện nay, ngành công nghiệp hỗ trợ đang được Chính phủ đặc biệt quan tâm phát triển.

Khánh thành Trung tâm VITASK hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp ảnh 1
Khánh thành Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh:BCT

Mục tiêu đến năm 2025 doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có tính cạnh tranh cao. Có khoảng 1.000 doanh nghiệp đủ năng lực cung ứng trực tiếp cho các doanh nghiệp lắp ráp và tập đoàn đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam, trong đó, doanh nghiệp trong nước chiếm khoảng 30%.

Để có thể đạt được mục tiêu trên, việc nâng cao năng lực và trình độ công nghệ cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ là rất quan trọng, cần thiết.

"Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc đã bố trí nguồn vốn ODA dành cho Việt Nam thông qua Dự án VITASK. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm giải quyết nhu cầu chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng và đổi mới quản lý sản xuất, kết nối và phát triển thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam, trước mắt là trong lĩnh vực ô tô, điện – điện tử" - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Khánh thành Trung tâm VITASK hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp ảnh 2
Dự án VITASK sẽ góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Ảnh: BCT

Ông Sung Yun Mo, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc,  cũng nhận định ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam muốn phát triển bền vững thì không thể thiếu những trung tâm hỗ trợ kỹ thuật như VITASK.

"Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành với Việt Nam để vận hành Trung tâm VITASK hiệu quả, mang lại giá trị cao cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước” - ông Sung Yun Mo cho biết.

Trong thời gian tới, chính phủ hai nước sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn lực, tài chính để nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý và vận hành Trung tâm VITASK và tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hướng tới mục tiêu đưa ngành công nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.