Khánh thành trường mầm non cho con em công nhân KCX Tân Thuận

Đây là trường mầm non duy nhất của quận 7 được xây dựng để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của công nhân làm việc trong khu chế xuất (KCX) Tân Thuận. Trường được khởi công từ tháng 3-2015 trên diện tích hơn 2.000 m2 với một trệt, ba lầu, đáp ứng cho 17 nhóm lớp và một số phòng chức năng khác.

Tổng vốn đầu tư của trường là 53 tỉ đồng từ nguồn vốn vay. Ngay khi khánh thành, nhà trường cũng thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh vào trường từ tháng 6 với chỉ tiêu 510 em, độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi.

Khánh thành trường mầm non cho con em công nhân KCX Tân Thuận ảnh 1

Đại diện lãnh đạo TP.HCM và các ban ngành cắt băng khánh thành sáng 1-6.

Được biết, theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT quận 7, việc xây được trường mầm non này sẽ giảm áp lực gửi trẻ cho nhiều công nhân. Tuy nhiên, trường này chỉ đáp ứng được khoảng 510 trẻ trong khi nhu cầu gửi trẻ của công nhân trong KCX Tân Thuận lên đến khoảng 1.500 trẻ.

Vì vậy, quận 7 kiến nghị UBND TP tiếp tục làm việc với Ban Quản lý các KCN-KCX xem xét quy hoạch, bổ sung quỹ đất để xây dựng thêm các trường mầm non trong khu vực này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.