Khen thưởng CSGT bắt ma túy

(Phòng CSGT - Công an tỉnh Ninh Thuận) về làm tốt nhiệm vụ kiểm soát an toàn giao thông, kịp thời phát hiện tội phạm ma túy.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, chiều 14-5, Trần Minh Tuyển lái ô tô (biển số 30P-8312) trên quốc lộ 1A với tốc độ nhanh. Khi đến địa phận huyện Thuận Nam thì bị tổ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Tuyển không chấp hành mà cố tình tăng tốc bỏ chạy. Các CSGT truy đuổi đoạn đường dài mới chặn được xe vi phạm.

Trong lúc cảnh sát lập biên bản, Tuyển và Phan Thế Vinh (đi cùng xe) đề nghị đưa 20 triệu đồng cho tổ công tác để được bỏ qua nhưng bị từ chối. Thấy có biểu hiện nghi vấn tổ CSGT đưa xe vi phạm về cơ quan phối hợp lực lượng nghiệp vụ kiểm tra. Qua đó, phát hiện trên xe Tuyển, Vinh có ba túi bột ma túy (nặng khoảng 0,5 kg) và 295 viên ma túy tổng hợp. Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Tuyển và Vinh (cùng ngụ tỉnh Nam Định) về tội vận chuyển ma túy.

MINH TRÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.