Khi “nữ tướng” Thái Lan muốn soán ngôi vua của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bóng đá Thái Lan có một “nữ tướng” rất quái dị, đó là tỉ phú Nualpham Lamsam hay được gọi là Madam Pang.

Madam Pang không chỉ vung tiền thưởng làm động lực cho cầu thủ mà còn là người rất am hiểu về bóng đá Thái Lan và bóng đá khu vực. Ngoài ra, bà còn được lòng giới cầu thủ lẫn HLV hơn cả lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan ở chỗ bà không tham ghế tham quyền mà tham thành tích cho bóng đá Thái. Bà cũng có thể làm cầu nối giải quyết những mâu thuẫn âm ỉ trong nội bộ bóng đá Thái Lan để gom về một mục tiêu là thành tích của bóng đá Thái.

AFF Cup gần nhất vào cuối năm 2021, Madam Pang đã thực hiện được lời hứa đưa bóng đá Thái Lan trở lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á đã mất từ năm 2019 vào tay thầy trò ông Park Hang-seo.

Mới đây, ngày 11-4, nữ Trưởng đoàn Madam Pang lại chủ trì cuộc họp then chốt chỉ định HLV Mano Polking sang nắm đội U-23 Thái Lan dự SEA Games 31 với mục tiêu đòi lại ngôi vô địch từ tay thầy trò HLV Park Hang-seo. Madam Pang còn đứng ra kêu gọi các CLB hãy vì quyền lợi chung của bóng đá Thái Lan mà cung cấp cầu thủ giỏi nhất cho Thái Lan dự SEA Games 31 với mục tiêu vàng mà bóng đá Thái Lan đang dẫn đầu tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Khi “nữ tướng” Thái Lan muốn soán ngôi vua của Việt Nam ảnh 1

Madam Pang trong cuộc họp báo với quyết định quan trọng đưa HLV Polking (phải) lên thay HLV Worrawoot (trái). Ảnh: FAT

Madam Pang không giấu giếm việc rất cay bóng đá Việt Nam vì trước đó các ngôi “vua”, ngôi “hậu”, trẻ Đông Nam Á đều bị bóng đá Việt Nam thâu tóm.

Thế rồi bà tiến hành từng bước đòi lại cho Thái Lan. Gần nhất là trước AFF Cup 2021 diễn ra, bà đã chủ động tiến hành các cuộc họp bàn và thương thảo với các CLB Nhật để mượn các hảo thủ Chanathip, Theerathon về tham dự giúp đội tuyển Thái Lan có đội hình mạnh nhất. Kết quả là bóng đá Thái Lan đã đạt được mục tiêu soán ngôi vua của bóng đá Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á. Sau chiến công đó, bà Pang rất hả dạ nhưng vẫn còn nuôi những mục tiêu dần đòi lại ngôi vua, ngôi hậu tiếp theo cho bóng đá Thái Lan.

Nữ tỉ phú trưởng đoàn bóng đá Thái Lan từng hiến rất nhiều tiền và công sức cho bóng đá Thái Lan này rất quyết đoán và không ngần ngại can thiệp vào việc tìm thầy giỏi dẫn dắt U-23+3: “HLV Worrawoot thiếu bản lĩnh và hay... trạng thái trong chỉ đạo dẫn đến lối chơi của đội bế tắc khi đá những giải quốc tế, nên tôi bổ nhiệm HLV Mano Polking kiêm nhiệm đội U-23 đá SEA Games 31 thực hiện mục tiêu vô địch”.

Với sự quyết liệt trên của Madam Pang, bóng đá Thái Lan đang rất muốn đi vào quỹ đạo như đội tuyển Thái Lan thực hiện mục tiêu soán ngôi của Việt Nam tại AFF Cup. Quyết định táo bạo trong suy nghĩ và hành động ấy của một doanh nhân Thái Lan càng khiến bóng đá Việt Nam cẩn trọng hơn với mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games.

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic đã bị đẩy đến giới hạn về mặt thể chất trong cuộc chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha - Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 giải Pháp Mở rộng.