Khoa cấp cứu vắng vẻ đêm giao thừa

Khu vực điều trị các bệnh nội khoa có hai dãy với gần 30 giường bệnh nhưng số bệnh nhân chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, khu vực điều trị chấn thương do tai nạn không một người bệnh.

PV ghi nhận bệnh viện có khoảng 20 bác sĩ (BS), điều dưỡng và hộ lý khoa Cấp cứu trực đêm giao thừa. Tuy nhiên lượng bệnh nhân điều trị tại đây chỉ khoảng 10 người.

Khu vực điều trị bệnh nội khoa chỉ lèo tèo vài bệnh nhân. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bà NTM (52 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết bà vào viện vì bị đau bụng và con cháu khuyên nên vào viện khám chứ không nên vì Tết mà gắng gượng ở nhà. “Gần giao thừa chịu không nổi lên tôi phải vào đây. Tết nhất mà vầy buồn quá", bà M. nói.

Tương tự, ông TVT (50 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ ông có tiền căn bệnh cao huyết áp. Buổi chiều có bạn tới chơi nên ông uống ít rượu mạnh.

Khu vực điều trị chấn thương do tai nạn vắng hẳn bệnh nhân. Ảnh: TRẦN NGỌC

“BS khuyên tôi không được rượu bia vì huyết áp dễ tăng đột ngột nhưng bạn bè tới nhà chẳng lẽ không mời được ly rượu. Sau khi bạn về khoảng một tiếng tôi bị chóng mặt, đau đầu... Các con đưa vào đây”, ông T. nói.

BS Bá Duy Khương, khoa Cấp cứu BV Nhân dân Gia Định, cho biết ngày thường khá đông bệnh nhân cấp cứu. Tuy nhiên đêm giao thừa hầu như vắng vẻ. “Nguyên nhân nhiều người ở tỉnh về nhà ăn Tết nên tai nạn giảm. Bên cạnh đó, Tết nhất nhiều bệnh nhân cũng không muốn vào viện nếu gắng gượng ở nhà được. Khoa cấp cứu càng ít bệnh nhân thì chúng tôi càng mừng vì như vậy nghĩa là nhiều bà con được sum họp bên gia đình trong ngày đầu năm”, BS Khương cho biết thêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm