Khoảng 30 người vào rừng ở Huế dựng lán đào vàng

Ngày 15-6, UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã phối hợp với lực lượng của Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông… khảo sát thực địa, xác định vị trí các đường hầm khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Khoảng 30 người vào rừng ở Huế dựng lán đào vàng ảnh 1

Những lán trại của vàng tặc nằm sầu trong rừng.

Đoàn kiểm tra xác định có ba vị trí đang bị khai thác vàng trái phép nằm trong lõi rừng phòng hộ tại khoảnh 7, tiểu khu 393 thuộc sự quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông.

Để đến được các vị trí khai thác, đoàn kiểm tra phải đi bộ khoảng 12 giờ đồng hồ bắt đầu từ vùng dân cư thuộc xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông).

Khoảng 30 người vào rừng ở Huế dựng lán đào vàng ảnh 2

Vàng tặc khoét núi đào hầm để tìm vàng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đường hầm đã được đục khoét, nhiều lán trại và các phương tiện, dụng cụ để phục vụ đào đất, đãi tìm vàng.

Tuy nhiên, những người khai thác vàng trái phép đã rời khỏi hiện trường.

Ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết qua công tác nắm bắt tình hình, nhóm khai thác vàng trái phép này có khoảng 30 người. Sau khi khảo sát thực địa, các đơn vị sẽ họp để lên phương án phá hủy các vị trí khai thác này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.