Khởi công xây cây cầu trong dự án ngàn tỉ ở Đồng Nai

(PLO)- Cầu Thống Nhất chính thức được khởi công xây dựng nằm trong dự án đường trục Trung tâm TP Biên Hòa với tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quang cảnh buổi lễ khởi công xây dựng cầu Thống Nhất.

Sáng 31-1, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Thống Nhất nối 2 phường Thống Nhất và Hiệp Hòa (TP Biên Hòa) thuộc Dự án Đường trục trung tâm TP Biên Hòa, đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn.

Tham dự buổi lễ khởi công xây dựng cầu Thống Nhất gồm có: Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở ngành trong tỉnh cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Biên Hòa….

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng cầu Thống Nhất. Ảnh: VH.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng cầu Thống Nhất. Ảnh: VH.

Dự án cầu Thống Nhất có chiều dài hơn 560m nằm trong dự án Đường trục trung tâm TP Biên Hòa có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 5,4km. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1,5 ngàn tỉ. Dự án Đường trục trung tâm TP Biên Hòa là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh.

Theo phương án thiết kế, đường trục trung tâm TP Biên Hòa được chia thành hai nhánh.

Cụ thể, nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo) dài gần 3,6 km. Trên đoạn đường này sẽ có cầu Thống Nhất dài gần 530 m, nối phường Thống Nhất và phường Hiệp Hòa.

Theo thiết kế, nhánh này nền đường rộng 95 m gồm vỉa hè, đường song hành, đường chính, dải phân cách, dải đất trồng cây xanh. Cầu Thống Nhất rộng 31 m và tuyến đường sau cầu đến điểm cuối có nền đường rộng 60 m.

Nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 ở phường Hiệp Hòa và điểm cuối nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa có chiều dài gần 1,8 km. Nhánh này được TP Biên Hòa đề xuất có chiều rộng nền đường là 47 m.

Các lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: VH.

Các lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: VH.

Dự án Đường trục Trung tâm TP Biên Hòa là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Trong dự án, hạng mục cầu Thống Nhất và đường dẫn 2 đầu cầu là một trong những hạng mục xây dựng quan trọng nhất. Cầu Thống Nhất sẽ đóng vài trò kết nối phường Thống Nhất với phường Hiệp Hòa.

Theo kết quả đấu thầu, đơn vị trúng thầu gói thầu số 11 (xây dựng phần cầu Thống Nhất, đường dẫn 2 đầu cầu và bảo đảm an toàn giao thông đường bộ trong quá trình thi công thuộc dự án xây dựng đường trục trung tâm TP Biên Hòa) là liên danh Công ty CP đầu tư xây dựng số 1 Mê Kông; Công ty CP xây dựng hạ tầng CII; Công ty CP Vinadelta; Công ty CP SHC.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm