Khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 3 với tổng mức đầu tư 1.300 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO) - Dự án thành phần 2 – Cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu không chỉ là dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Bình mà còn là động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh này.

Chiều 8-1, UBND tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức lễ khởi công dự án thành phần 2 – Cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu.

Dự án do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 1.300 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ 2022-2026.

Việc đầu tư xây dựng Cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu góp phần hoàn thiện hệ thống đường ngang liên kết giữa đường ven biển với Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh.

Qua đó, kết nối liên hoàn giữa các vùng, tạo điều kiện phát triển giao thương hàng hoá, các tour, tuyến du lịch…trên địa bàn Quảng Bình với các tỉnh thành trong vùng Bắc Trung Bộ và cả nước.

Khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 3 với tổng mức đầu tư 1.300 tỉ đồng ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: BT

Cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu có tổng chiều dài hơn 2,8km được thiết kế bắc qua sông Nhật Lệ kết nối với Quốc lộ 1A. Điểm đầu tuyến của dự án giao với Quốc lộ 1A (thuộc xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh) và điểm cuối tuyến giao với đường với đường Võ Nguyên Giáp (thuộc xã Bảo Ninh, huyện Quảng Ninh).

Cầu Nhật Lệ 3 là công trình cầu trong đô thị được xây dựng vĩnh cửu bằng thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, kết cấu cầu chính dạng cầu vòm. Chiều dài cầu là 561,4m, mặt cắt ngang cầu 23,5m.

Đường hai đầu cầu thiết kế theo cấp đường chính đô thị với vận tốc thiết kế 60km/h, bề rộng nền đường từ 23,5m đến 54,5m với quy mô bốn làn xe chạy. Kết cấu mặt đường bê tông nhựa trên móng cấp phối đá dăm.

Dự án Cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu thuộc vào dự án thành phần Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3. Trước đó, ngày 24-1-2022, dự án thành phần 1 – Tuyến đường ven biển Quảng Bình cũng đã triển khai khởi công xây dựng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.