Khởi động Quỹ học bổng vì nữ sinh tài năng Việt

Khởi động Quỹ học bổng vì nữ sinh tài năng Việt ảnh 1
Trao học bổng cho các nữ sinh trường Phổ thông trung học Dân tộc Nội trú. (Ảnh: Mai Phương/Vietnam+)
Buổi lễ trao học bổng diễn ra tại trường Phổ thông trung học Dân tộc Nội trú ở thành phố Thái Nguyên. Đây là tỉnh đầu tiên nằm trong chuỗi 20 tỉnh có nữ sinh được chọn trao học bổng năm nay, chính thức bắt đầu hành trình trao tặng học bổng năm học 2010 - 2011 nhằm khích lệ tinh thần vượt khó, cầu tiến của nữ sinh Việt Nam. Năm nay, "Quỹ học bổng Kotex - Vì Nữ sinh Tài năng Việt Nam" trao tặng 300 suất học bổng cho 300 nữ sinh trên 20 tỉnh, thành. Mỗi tỉnh được chọn ra 15 nữ sinh dựa trên tiêu chí là nữ sinh học giỏi, vượt khó và có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và phần quà một năm sử dụng sản phẩm Kotex. Quỹ học bổng “Kotex – Vì Nữ sinh Tài năng Việt Nam” được thành lập và hoạt động xuyên suốt từ năm 2003 đến nay, do Công ty Kimberly Clark Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Qua 8 năm, quỹ này đã trao khoảng 5.000 suất học bổng cho nữ sinh trên toàn quốc. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội của Kimberly Clark Việt Nam và là quỹ lớn nhất dành cho nữ sinh được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nguồn tài chính cho quỹ được trích từ doanh thu bán ra trên mỗi sản phẩm của Kimberly Clark Việt Nam. Bà Kate Louise Goodman, Giám đốc điều hành của Kimberly Clark Việt Nam, chia sẻ: "Nữ giới tại Việt Nam có một ý chí sống rất đáng trân trọng. Ý chí ấy thể hiện tiêu biểu nhất nơi những em nữ sinh có hoàn cảnh không thuận lợi. Các em kiên cường, nỗ lực học tập, hiếu thảo, yêu thương gia đình và mơ ước, phấn đấu cho một tương lai tươi sáng không chỉ cho riêng cá nhân mình. Đó cũng chính là những tấm gương sống động, mang lại cho chúng ta niềm tin, những cảm xúc đẹp đẽ và còn là động lực để chúng ta phấn đấu theo". Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Ngũ Duy Anh - Vụ Trưởng Vụ Công tác Học sinh-sinh Viên, cho biết: "Học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất, mà còn có giá trị tinh thần rất lớn lao. Chúng tôi muốn khẳng định với các em niềm tin của xã hội vào những bạn trẻ biết yêu thương, cầu tiến, khao khát và nỗ lực".
Theo Mai Phương (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.