Khởi kiện thu hồi được hơn 570 tỷ đồng tiền nợ BHXH

Khởi kiện thu hồi được hơn 570 tỷ đồng tiền nợ BHXH ảnh 1

Người lao động đến thông tin về tình trạng việc làm khi hưởng chế độ Bảo hiểm thất nghiệp: Ảnh: P.ĐIỀN

Theo ông Sang riêng năm 2014, các cơ quan BHXH tại TP đã khởi kiện hơn 1.700 vụ, thu hồi gần 130 tỷ đồng.  “Khởi kiện là biện pháp cuối nhưng đây vẫn là biện pháp thu hồi nợ tốt nhất”, ông Sang đánh giá.

Theo thống kê của BHXH TP, hiện có hơn 5,4 triệu người tham gia BHXH, BHYT tăng 8,3% so với năm 2013. Trong đó số có hơn 1,8 triệu người tham gia BHXH, 5,4 triệu người tham gia BHYT, hơn 1,7 triệu người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp. Do kinh tế khó khăn, trong năm 2014 có hơn 480.800 lao động bị giảm do các doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động, chuyển sang đơn vị khác. Ngược lại có gần 600.000 lao động tăng mới.

Thời gian qua, BHXH TP đã triển khai cung cấp thông tin kết quả đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động trên trang thông tin điện tử của cơ quan BHXH TP. Qua đó giúp người lao động tra cứu dễ dàng, chính xác, đảm bảo tính bảo mật về kết quả việc đóng BHXH của mình từ đơn vị sử dụng lao động.

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.