Khỏi lo bỏ hút thuốc sẽ mắc bệnh tim

Tuy nhiên, mới đây các nhà nghiên cứu cho biết họ không tìm thấy chứng cứ chứng minh các mối liên quan này, rằng lo ngại uống thuốc cai nghiện dẫn tới bệnh tim và trầm cảm là không xác đáng.

Khỏi lo bỏ hút thuốc sẽ mắc bệnh tim  ảnh 1

Nghiên cứu của các giáo sư hai trường ĐH Edinburgh và Dusseldorf (Anh) thực hiện trên hơn 14.000 người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cho thấy rủi ro bị bệnh tim của người dùng thuốc cai nghiện thuốc lá không cao hơn người dùng các liệu pháp cai nghiện khác. Việc uống thuốc cai nghiện thuốc lá cũng không làm tăng rủi ro trầm cảm hay tự hại mình.

Theo các nhà nghiên cứu, người hút thuốc đang phải chịu đựng các bất tiện trong sinh hoạt từ chứng nghiện thuốc, đặc biệt đang có các căn bệnh liên quan đến việc hút thuốc lá cần thiết phải dùng thuốc để cai nghiện.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.