Khởi tố 1 phụ nữ nói ‘tôi là luật sư’ rồi lừa chạy án

(PLO)- Thủy lên trang cá nhân đăng ảnh tham gia thiện nguyện, luật sư tham gia phiên toà để tạo tin tưởng rồi lừa người dân là có thể chạy án.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 16-4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Thủy (44 tuổi, trú phường 9, quận Gò Vấp; tạm trú xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố 1 phụ nữ nói ‘tôi là luật sư’ rồi lừa chạy án
Bị can Trần Thị Thuỷ tự giới thiệu mình là luật sư để lừa chạy án.

Thời gian gần đây, Thuỷ ra Nghệ An đi giới thiệu “tôi là luật sư” với người dân. Thuỷ tiếp cận các gia đình có người thân bị khởi tố để giới thiệu bản thân và nói có thể chạy được tại ngoại rồi nhận tiền.

Thủy xin liên kết với một số công ty luật sư làm chức danh “Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh” để tuyên truyền hình ảnh cho các văn phòng luật nhưng thực chất là lợi dụng danh nghĩa để lừa đảo.

lua-chay-an.jpg
Tang vật công an thu giữ.

Thủy nói bản thân có mối quan hệ với lãnh đạo, cán bộ cơ quan nhà nước, hứa hẹn lo cho bị can, bị cáo được tại ngoại, hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt tù... Để người dân tin tưởng, Trần Thị Thuỷ còn lên mạng xã hội đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An đã lập chuyên án để điều tra và bước đầu xác định, từ tháng 10-2023 đến tháng 1-2024, Thủy cùng một số người đã lừa đảo tám bị hại trên địa bàn TP Vinh và huyện Nghi Lộc với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm