Khởi tố 4 cán bộ cấp giấy chứng nhận trái pháp luật ở Lâm Đồng

(PLO)- Bốn cán bộ ở huyện Lâm Hà đã "bùa phép" và tiếp tay để cấp sổ đỏ cho một người dân trùng vào đất giao khoán rừng do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-8, Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an huyện Lâm Hà cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an huyện đã bắt tạm giam Lê Đình Hoàng (38 tuổi) nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà; Vũ Văn Nghi (53 tuổi) cán bộ đo đạc thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà và Nguyễn Văn Lộc (57 tuổi) công chức địa chính xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Lâm Hà Ảnh VT

Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Lâm Hà Ảnh VT

Ngoài 3 người bị bắt giữ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lâm Hà còn khởi tố bà Nguyễn Thị Hằng (38 tuổi) là cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Lâm Hà về tội danh trên.

Bà Hằng được cho tại ngoại.

Bốn cán bộ huyện Lâm Hà bị khởi tố vì cấp sổ đỏ trái quy định Ảnh VT

Bốn cán bộ huyện Lâm Hà bị khởi tố vì cấp sổ đỏ trái quy định Ảnh VT

Theo điều tra, Lê Đình Hoàng, Vũ Văn Nghi và Nguyễn Văn Lộc có dấu hiệu cố ý làm trái, lập hồ sơ trái pháp luật để cấp sổ hồng cho hai hộ dân cùng ngụ xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà trùng với đất do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.

Cơ quan công an còn xác định bà Nguyễn Thị Hằng đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, không đi trực tiếp hiện trường nên đã tiếp tay cho ba cán bộ nói trên.

Công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.