Khởi tố bác sĩ và giữ xe cấu kết tiêm vaccine lấy tiền ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 6-9, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ tại xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên).

Khởi tố bác sĩ và giữ xe cấu kết tiêm vaccine lấy tiền ở Bình Dương ảnh 1

Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên nơi xảy ra sự việc tiêm vaccine lấy tiền của người dân. Ảnh: LA

Thắng là giữ xe của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên bị khởi tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Hiệp là bác sĩ Khoa kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Theo điều tra, Thắng và Hiệp đã móc nối để tiêm cho 52 người với tổng số tiền gần 28 triệu đồng (600.000/người) vào 3 ngày 11-8, 20-8 và 24-8. 

Vào ngày 24-8, khi Thắng cho 10 người đi từ cổng sau của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên vào tiêm vaccine, sau đó nhận số tiền hơn 10 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Ngoài ra, còn 7 người khác vẫn đang chờ để được tiêm.

Những người này đa số là công nhân chưa được tiêm hoặc không phải là đối tượng ưu tiên nên đã giao dịch với Thắng để được tiêm vaccine sớm.

Trước đó, vào ngày 23-8 ông Nguyễn Văn Đặng, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên cũng đã bị đình chỉ công tác vì chưa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sau đó, Sở y tế tỉnh này đã quyết định điều động và bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Chín-Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng về làm Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên.

Được biết, sau khi Hiệp bị bắt Trung tâm y tế địa phương này đã quyết định đình chỉ công tác đối với người này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.