Khởi tố hai nhân viên Alibaba đập xe đoàn cưỡng chế

Ngày 22-6, công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, nhân viên công ty CP địa ốc Alibaba, có đặt trụ sở tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Chiếc xe bị đập.

Theo điều tra ban đầu, sáng 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế phá dỡ con đường xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp rộng 8 ha do ông Nguyễn Thế Lực đứng tên.

Khi đoàn đang thi hành quyết định cưỡng chế thì có nhóm người mặc áo đỏ in dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" kéo tới phản ứng. Những người này đã có hành vi kích động, lăng mạ, xúc phạm đoàn cưỡng chế.

Dù đã được đại diện đoàn cưỡng chế giải thích nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại, tiếp tục có hành vi chống đối. Trong đó, Trinh là người xúi giục đập xe cuốc; Tĩnh có hành vi dùng đá đập cửa kính xe máy xúc...

Ông Nguyễn Duy Lộc, chủ xe cuốc cho hay ông được xã Tóc Tiên thuê để xuống cuốc đường tại khu đất nêu trên. Khoảng từ 9 giờ 30 đến 10 giờ sáng 13-6, ông đang làm nhiệm vụ thì bị nhiều người vậy quanh xe không cho làm tiếp.

Sau đó, xe ông bị ném vỡ kính, hư hỏng không chạy tiếp được. Một người trong nhóm đó lôi ông xuống xe và giữ ở đó không cho đi đâu đến chiều khi lực lượng công an xuống tới ông mới được cho đi.

Hiện, công an đang tiếp tục điều tra để xử lý hành vi của một số cá nhân khác trong nhóm tham gia kích động, cản trở đoàn cưỡng chế ngày 13-6 vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm