Khởi tố kẻ hiếp dâm người phụ nữ câm trên cánh đồng

Ngày 17-5, Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Trần Văn Thiêm (45 tuổi, trú xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên) về tội hiếp dâm.

Khởi tố kẻ hiếp dâm người phụ nữ câm trên cánh đồng  ảnh 1

Bị can Trần Văn Thiêm. Ảnh: CA

Trước đó, đêm 7-5, Thiêm sau khi uống rượu đã đi đến nhà chị N. (48 tuổi, bị câm, trú huyện Hưng Nguyên) và tung tin “con của chị vừa bị tai nạn”. Nghe Thiêm nói vậy, hốt hoảng nhờ Thiêm chỉ nơi con bị tai nạn.

Thiêm đã chở chị N. ra cánh đồng lúa vắng người qua lại để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi giở trò đồi bại, Thiêm nói “con chị không bị tai nạn” rồi chạy về nhà ngủ. Chị N. trình báo công an. Vì chị N. bị câm không thể nói, không kể lại sực việc được nên các chiến sĩ công an đưa giấy, bút để chị N. viết ra giấy.

Công an huyện Hưng Nguyên cử các cán bộ, chiến sĩ vào cuộc điều tra, xác định được Thiêm gây án và đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp.

Lúc đầu Thiêm chối cãi nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thiêm đã nhận tội.

Thiêm có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và tội hiếp dâm và vừa mãn hạn 12 năm tù về tội hiếp dâm.

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.