Khởi tố lãnh đạo ban quản lý dự án gây thất thoát 5,6 tỉ đồng

Ngày 10-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng với bốn người về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Văn Thuận. Ảnh: CAQB

Những người bị khởi tố gồm Nguyễn Văn Thuận, giám đốc Ban quản lý dự án (BQLDA) môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới; Lê Anh Tuân, phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của BQLDA.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT xác định trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về rà phá bom mìn, vật liệu nổ, những người trên đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỉ đồng.

Cơ quan công an khám xét nơi làm việc. Ảnh: CAQB

Cụ thể, họ đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu. Không phát hiện việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn. Những người này cũng hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát số lượng lớn tài sản của Nhà nước.

Sau khi công bố các quyết định, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của bốn bị can, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố 7 bị can mua bán hóa đơn trái phép

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm