Khởi tố nhân viên Ngân hàng VIB tội lừa đảo

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức thông tin vụ việc đối tượng Bùi Phương Thảo, từng là cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế Chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh), huy động vốn lên đến 56 tỉ đồng nhưng không còn khả năng thanh toán. Hành vi này của Thảo có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ phía Công an tỉnh Quảng Ninh, từ đầu tháng 12-2016, thông qua công tác nắm tình hình và các nguồn tin trên báo chí, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện trường hợp Bùi Phương Thảo (SN 1974, trú phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh), cán bộ Phòng giao dịch Bãi Cháy -Ngân hàng TMCP Quốc tế Chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh), có dấu hiệu huy động vốn của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó đối tượng này cho các cá nhân khác vay để đảo nợ và đến nay không có khả năng chi trả.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Hạ Long tổ chức xác minh.

Công an TP Hạ Long đã làm việc với lãnh đạo Ngân hàng VIB Quảng Ninh, bước đầu ghi nhận kết quả Bùi Phương Thảo là thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy - Ngân hàng VIB Quảng Ninh từ năm 2006. Ngày 3-12-2016, Thảo có đơn xin nghỉ việc và đã được cơ quan giải quyết thủ tục theo quy định.

Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành triệu tập Bùi Phương Thảo. Đến 15 giờ ngày 9-12-2016, Bùi Phương Thảo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tự thú.

Tại đây Thảo khai nhận từ năm 2011 đến 3-12-2016, Thảo vay tiền của những người thân quen với lãi suất thấp rồi cho vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch. Thảo đã sử dụng con dấu “đã thu tiền” của Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền.

Bước đầu xác định Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỉ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỉ đồng, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 10-12-2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.