Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

(PLO)- Sau 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã bóc tách hoàn toàn khối u xơ tử cung có kích thước lớn 30 x 25 cm, bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-3, tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u xơ tử cung to chiếm hết gần hết ổ bụng nữ bệnh nhân N (31 tuổi, ngụ Cần Thơ).

Trước đó, bệnh nhân đến bệnh viện điều trị do có khối u xơ tử cung rất to như có bầu 40 tuần tuổi, chiếm gần hết ổ bụng. Qua hội chuẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật bóc tách khối u với hi vọng giúp bệnh nhân bảo tồn khả năng sinh sản.

Sau 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã bóc tách hoàn toàn khối u xơ có kích thước lớn 30 x 25 cm, bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân.

phẫu thuật khối u xơ tử cung
Các bác sĩ đang tiến hành bóc tách khối u xơ tử cung cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
u-xo-tu-cung-khoi-u.jpg
Khối u xơ tử cung lớn khiến bệnh nhân như mang bầu 40 tuần. Ảnh: BVCC

Theo BS CKII Nguyễn Hà Ngọc Uyên – Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, u xơ tử cung có tỉ lệ mắc lên tới 30% ở phụ nữ thuộc nhiều độ tuổi. Bệnh thường gặp ở phụ nữ đã lập gia đình và sinh con, độ tuổi từ 30 đến 50.

Bác sĩ Uyên khuyến cáo, nhiều chị em không có thói quen khám phụ khoa định kỳ nên thường phát hiện bệnh muộn, khó điều trị và có thể gây các biến chứng, nhất là trong thai kỳ.

Do đó, các chị em nên dành thời gian đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để nếu phát hiện điều trị bệnh sớm sẽ đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, để phòng ngừa những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, những người có các triệu chứng bất thường nên đến khám tại bệnh viện chuyên khoa để được phát hiện và điều trị kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm