Không có Messi và Suarez, Barca sẽ giảm 70% số bàn thắng

Barca đã kết thúc mùa giải với 110 bàn thắng trong tất cả các giải đấu chính thức và một phần đáng kể trong tổng số đó đến từ hai cầu thủ sắp rời CLB. 

Trong mùa giải 2019-2020, Leonel Messi và Luis Suarez đóng góp 74 bàn thắng cho đội, tương đương 67,27% . Messi ghi 31 bàn và có 16 pha kiến tạo cho các đồng đội khác ngoài Suarez. Còn người đá cặp Suarez kết thúc mùa giải với 21 bàn thắng và kiến tạo thêm 6 bàn cho những cầu thủ khác ngoài Messi. 

Không có Messi và Suarez, Barca sẽ giảm 70% số bàn thắng ảnh 1

Messi và Suarez lập công nhiều nhất cho Barca. Ảnh: TS.

Riêng sự hợp tác giữa họ có đến 16 bàn thắng. Cầu thủ người Argentina chuyền bóng cho Suarez ghi 10 bàn thắng và cầu thủ người Uruguay đáp lại bằng sáu đường kiến tạo cho Messi.

Những con số biết nóivẽ nên một bức tranh đáng lo ngại cho Barca nếu cả hai tiền đạo ăn ý này đều rời đi. Nếu Barca thực sự nghiêm túc trong việc cạnh tranh chức vô địch mùa này, họ sẽ phải mang về hai hoặc ba tiền đạo với đảm bảo họ phải có khoảng 50 đến 60 bàn thắng. Đây là một viễn cảnh không bao giờ dễ dàng cho gã nhà giàu Tây Ban Nha.

Trong sáu mùa giải dẫn dắt hàng công của Barca, Messi đã ghi 280 bàn và Suarez có 198 bàn - những con số giúp Messi đánh bật huyền thoại Laslao Kubala khỏi bục danh hiệu Vua phá lưới mọi thời đại của CLB. 

Tổng cộng, cả hai có 478 bàn thắng và 244 pha kiến tạo, cho dù mùa giải mới kết thúc là kém hiệu quả nhất. Messi đã ghi 58 bàn trong mùa giải 2014-2015 xuống 31 bàn ở mùa giải qua. Và Suarez, người đã kết thúc mùa giải 2015-2016 đáng nhớ với 59 bàn thắng, mang về cho anh ấy Chiếc giày vàng, nhưng mùa giải 2018-19 giảm xuống còn 25 bàn và mùa vừa qua chỉ có 21 bàn. Nguyên do của sự giảm sút là Suarez gặp vấn đề thể chất sau chấn thương phải nghỉ dài hạn.

Không có Messi và Suarez, Barca sẽ giảm 70% số bàn thắng ảnh 2

Sự ra đi của Suarez và Messi để lại nhiều lỗ hổng lớn cho CLB khổng lồ xứ Catalan. Ảnh: TS.

Vấn đề của Barcelona hiện tại là làm sao có thể thay thế Messi và Suarez? Nó đồng nghĩa Barca cần giải quyết tình huống liên quan đến Messi và Suarez, với việc huy động tiền mặt lớn mua hai hoặc ba tiền đạo đẳng cấp thế giới thay thế. Những cầu thủ mới sẽ bảo đảm cung cấp, hoặc ít nhất là tiến gần 74 bàn thắng mà Messi và Suarez đã mang về cho đội ở mùa bóng trước.

Tiền đạo Lautaro Martinez của Inter Milan là ứng cử viên lớn để tăng cường sức tấn công cho Barca trước thềm mùa giải mới. Anh đã ghi 21 bàn sau 49 trận chính thức ở mùa giải trước. Nhưng Barca sẽ cần ít nhất một cầu thủ khác có thuộc tính ghi bàn tương tự chân sút người Argentina để lấp đầy khoảng trống bởi sự ra đi của Suarez và Messi. Và đó mới chỉ là về mặt con số, chưa tính mọi thứ khác mà cặp bài trùng này mang lại cho Barca thực tế là không thể.

HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

(PLO)- 33 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 5-6 trong dịp những ngày FIFA chơi hai trận giao hữu với Hong Kong và Syria nhưng đáng tiếc cho HLV Troussier thiếu vắng một hàng tiền đạo biết ghi nhiều bàn thắng.
V-League nóng như lò lửa

V-League nóng như lò lửa

(PLO)- Chưa được nửa chặng đường nhưng các đội cứ thay HLV liên tục. SHB Đà Nẵng đưa HLV Phạm Minh Đức về trám vào cuộc chiến trụ hạng. Tương tự là SL Nghệ An và dự báo còn nhiều đội đang chuẩn bị thay tướng.