Không còn sợ Nhật

Buổi ghi hình đấy được thực hiện ngay tại nhà ông Tam Lang khi ông đang bệnh và đi lại khó khăn. Lúc đấy, ông Phạm Văn Rạng phải lần cầu thang đến nhà riêng ông Tam Lang vừa thăm đàn em, vừa để ghi hình về những ký ức giữa bóng đá VN và Nhật.

Ông Phạm Văn Rạng nhớ lại những hồi ức kể với trung vệ thép Tam Lang: “Hồi đấy cầu thủ Nhật thấp và ngắn đòn lắm Tam Lang ha. Họ rất thích bóng đá VN và luôn tìm cách đi tập huấn hay thi đấu ghé sang đá giao hữu với VN. Tôi còn nhớ ông lãnh đạo đội Nhật tặng lãnh đạo đội VN chiếc giày nhỏ và ví bóng đá Nhật so với VN chỉ là giày nhỏ…”.

Ông Tam Lang hồi ức và chia sẻ với đàn anh Phạm Văn Rạng: “Anh Sáu (tên thường gọi của thủ môn Phạm Văn Rạng là Sáu Rạng - NV) còn nhớ mỗi lần Nhật qua đá với VN họ mừng lắm vì được học, được cọ xát và hơn hết là mê lối đá kỹ thuật của cầu thủ VN hồi đó mà họ cho rằng phải học vì phù hợp với bóng đá Nhật”. Nói đến đấy, ông Tam Lang chặc lưỡi nói với ông Sáu Rạng: “Bây giờ thì bóng đá Nhật tiến xa quá rồi anh Sáu ha. Họ đầu tư đủ mọi lĩnh vực và phát triển còn đất nước mình khó khăn với giai đoạn chiến tranh nên bị Nhật vượt mặt xa quá…”.

Một ngày sau buổi ghi hình đấy, đội VN thua Nhật 1-4 trong thế trận thua toàn diện mà mỗi lần cầu thủ Nhật dấn lên đá tốc độ là thua dễ.

Bây giờ thì tiếc là ông Rạng, ông Tam Lang đã không còn nữa để vui với sự tiến bộ của bóng đá VN hiện tại có lúc làm các cầu thủ Nhật phải ái ngại.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?