Không để xuất hiện “phố” Trung Quốc ở Đà Nẵng

Tại hội nghị này nhiều đại biểu phản ánh trên địa bàn TP, đặc biệt là ở quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà xuất hiện rất nhiều biển hiệu ghi bằng tiếng Trung Quốc, thậm chí có khu vực không khác gì “phố” Trung Quốc. Nhất là ở nhiều tuyến đường gần biển Đà Nẵng hiện nay người Trung Quốc tụ về đây rất nhiều. Theo đại diện Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng, hiện tại có nhiều khu nghỉ dưỡng ven biển của người nước ngoài được xây dựng như pháo đài trong khi đó các biển hiệu toàn tiếng Trung Quốc. “Chúng tôi thiết tha đề nghị TP chỉ đạo lực lượng chức năng có biện pháp quản lý chặt người Trung Quốc xuất hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng” - vị này nói và cho rằng nếu để tình trạng này tiếp tục diễn ra sẽ mang lại rất nhiều hệ lụy phức tạp cho Đà Nẵng.

Trước vấn đề này Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trần Thọ yêu cầu phải chấn chỉnh lại tình trạng tràn lan các biển hiệu Trung Quốc ở những con đường dọc phố biển Đà Nẵng. “Cái này lãnh đạo Sở VH-TT&DL, lãnh đạo quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn phải tiến hành làm ngay. Làm quyết liệt” - ông Thọ nói và chỉ đạo luôn: “Đúng 8 giờ sáng 3-4, tức sáng nay, Sở VH-TT&DL, cán bộ Thành ủy, lãnh đạo quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn phải xuống từng nhà một để thống kê xem nhà nào có biển hiệu bằng tiếng Trung Quốc thì ghi danh sách, chụp ảnh đưa về Thành ủy để có hướng chỉ đạo xử lý sớm”. “Không thể để khu vực đó (khu vực trên đường biển Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp - PV) thành “phố” Trung Quốc được” - ông Thọ nhấn mạnh.

LÊ PHI

 

Ông Nguyễn Xuân Anh giữ chức phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Tại Hội nghị Thành ủy TP Đà Nẵng lần thứ 15, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã tiến hành bầu chức danh phó bí thư Thành ủy đối với ông Nguyễn Xuân Anh - hiện đang là phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 2-4, ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết ông đã chính thức được Ban Chấp hành Đảng bộ TP bầu giữ chức vụ phó bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015 với số phiếu cao. Được biết ông Nguyễn Xuân Anh (38 tuổi) hiện là ủy viên dự khuyết Trung ương, có bằng cấp tiến sĩ quản trị kinh doanh.