Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè

Theo đại diện Sở cho biết, học sinh (HS) sẽ nghỉ hè từ tháng 6, tuy nhiên tất cả trường học trên địa bàn TP sẽ không được tổ chức dạy về nội dung trong chương trình học hè cho HS. Thay vào đó, các trường phải phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống nhằm tạo điều kiện cho các em có sân chơi ngày hè thật sự ý nghĩa, bổ ích.

Theo đó, các trường có thể tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè như mở các lớp năng khiếu, luyện chữ, thể dục thể thao các câu lạc bộ, các hội thi về đọc sách, bơi lội, cờ vua, múa hát... nhằm phát huy năng khiếu và phát triển toàn diện cho HS.

Sở cũng lưu ý, các hoạt động này phải được tổ chức trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của phụ huynh HS. Bên cạnh đó, các trường vẫn có thể tổ chức bồi dưỡng HS giỏi, phụ đạo HS yếu kém nhưng không được thu học phí.

Hiện Sở đang nắm bắt nhu cầu thực tế của phụ huynh HS từ các trường để có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể.

Học sinh cần được rèn luyện năng khiếu, vui chơi giải trí  trong dịp hè  hơn là phải học văn hóa

Riêng với cấp học mầm non, Sở cũng chỉ đạo các trường chỉ tổ chức hoạt động hè cho trẻ theo yêu cầu của phụ huynh từ ngày 15-6 đến hết ngày 10-8. Sở đề nghị các trường chỉ nhận giữ trẻ đã học tại trường trong năm học 2016-2017. Học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định  làm thêm trong ngày nghỉ.

Được biết năm học trước, Tân Bình là quận duy nhất của TP thực hiện cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè tại các trường học và rất được phụ huynh đồng tình. Sau chỉ đạo đó, một số trường đã thông báo trả tiền học hè lại cho phụ huynh HS vì đã lên lịch và thu tiền từ trước đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm