TP.HCM:

Hè tới, gửi trẻ ở đâu?

Từ ngày 28-8 đến 1-9, các trường sẽ tổng vệ sinh, sắp xếp lại trường lớp chuẩn bị đón trẻ và chuẩn bị khai giảng năm học mới. Ngày 5-9 sẽ đồng loạt khai giảng năm học mới.

Với các cơ sở có tổ chức giữ trẻ trong hè, Sở đề nghị các trường chỉ nhận giữ trẻ đã học tại trường trong năm học 2016-2017. Học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định hiện hành của luật lao động về làm thêm trong ngày nghỉ.

Bên cạnh đó, các trường cho giáo viên nghỉ hè trong hai tuần đầu của tháng 6 để hồi phục sức khỏe.

Khi nhận giữ trẻ dịp hè, Sở cũng yêu cầu các trường phải đảm bảo an toàn cho trẻ sinh hoạt tại trường, đảm bảo đủ giáo viên, số cô tương ứng với số trẻ. Phải có cán bộ quản lý được phân công trực, giải quyết công việc trong thời gian hè. Các trường phải thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như trong năm học, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong hè. Không tự ý cắt xén các yêu cầu khi tổ chức lịch sinh hoạt của trẻ.

Các đơn vị cần tính toán để thỏa thuận với phụ huynh về chế độ đóng góp tiền ăn hợp lý nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, tổ chức tăng cường các hoạt động ngoại khóa văn thể mỹ giúp trẻ được hoạt động tích cực và phát triển thể lực.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm