Không gắn đúng logo website thương mại điện tử, phạt 30 triệu đồng

Cổng thông tin cũng chính thức thông báo mẫu hai logo mới là logo đã đăng ký và logo đã thông báo. Các website nói trên mới được gắn logo trên website của mình để người truy cập nhận biết website đã làm đủ thủ tục pháp lý về thông báo/đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Các website chưa làm thủ tục mà gắn logo trên hoặc logo tương tự, thậm chí gắn logo không đúng mẫu này thì bị xem là giả mạo thông tin và bị phạt 20-30 triệu đồng.

Trước đây, một số website hoàn tất thủ tục từng dùng logo kiểu cũ, có dạng hình chữ nhật. Nhiều website không làm tròn thủ tục mà vẫn giả mạo logo gắn trên website đã bị phát hiện, xử phạt.

Không gắn đúng logo website thương mại điện tử, phạt 30 triệu đồng ảnh 1

Logo cũ. 

Không gắn đúng logo website thương mại điện tử, phạt 30 triệu đồng ảnh 2

Logo đã thông báo 

Không gắn đúng logo website thương mại điện tử, phạt 30 triệu đồng ảnh 3

Logo đã đăng ký .

Website thương mại điện tử bán hàng là website mà trên đó doanh nghiệp chỉ giới thiệu, bán sản phẩm của chính doanh nghiệp mình. Trong khi website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho phép cá nhân, doanh nghiệp khác tham gia bán hàng. Doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo/đăng ký mới được hoạt động website, nếu không sẽ bị phạt.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

(PLO)- Ngày 21-2, Bộ Tài chính lấy ý kiến về việc lập đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) (sửa đổi) tới các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các hiệp hội có doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật, đồng thời đăng tải hồ sơ lấy ý kiến lên website của Bộ Tài chính và Chính phủ.