Khu đất vàng 23 Lê Duẩn: Đã nộp 264 tỉ tiền chậm nộp

Công ty này cho hay số tiền đã nộp là rất lớn, công ty đã phải cố gắng hết sức để hoàn tất. Do đó, công ty đề nghị TP và các cơ quan sớm hoàn thành các thủ tục ký hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá, bàn giao đất tại thực địa và thực hiện thủ tục thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty.

Theo quyết định trúng đấu giá và hồ sơ mua bán đấu giá, sau khi công ty hoàn tất nghĩa vụ tài chính sẽ được ký hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá, bàn giao đất thực địa (trong vòng 10 ngày), thực hiện thủ tục cho thuê đất và cấp GCN quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên từ lúc Tân Hoàng Minh thực hiện xong nghĩa vụ tài chính thì vẫn chưa được thực hiện các thủ tục trên.  

Trước đó, vào tháng 1-2017, theo báo cáo của Sở Tài chính, tính đến cuối năm 2016, Công ty Tân Hoàng Minh đã hoàn tất việc nộp số tiền trúng đấu giá là 1.430 tỉ đồng.

Nhưng do chậm nộp theo tiến độ nên phát sinh thêm số tiền do chậm nộp mà công ty này phải nộp là hơn 264 tỉ đồng. Sở này yêu cầu công ty khẩn trương nộp số tiền chậm nộp nói trên thì mới được xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính làm cơ sở cho việc bàn giao đất, cấp GCN.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.