Khu du lịch nổi tiếng ở Đồng Nai xin chuyển đổi thành khu dân cư

(PLO)- Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị chuyển đổi dự án khu du lịch sinh thái sang đầu tư dự án khu dân cư. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, Công ty TNHH khu du lịch (KDL) sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai để chuyển dự án KDL sinh thái Vườn Xoài sang dự án khu dân cư để phù hợp với quy hoạch đô thị.

Theo hồ sơ, năm 2000 chủ đầu tư làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau đó chủ cơ sở mua thêm nhà, chuồng trại của người dân xung quanh để mở rộng thành mô hình trang trại.

Năm 2005, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương, giới thiệu địa điểm và chấp thuận cho phép chủ đầu tư Trang trại Vườn Xoài chuyển mục tiêu đầu tư sang KDL sinh thái - Vui chơi giải trí với diện tích hơn 31 ha. KDL này kế thừa toàn bộ tài sản, đất đai và các công trình xây dựng khi còn là trang trại.

Từ giai đoạn 2006 - 2010 chủ đầu tư tiếp tục xây dựng thêm một số hạng mục công trình để phục vụ khách du lịch như nhà hàng, nhà ăn và khu lưu trú.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. Ảnh: VH.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. Ảnh: VH.

Đến năm 2014, KDL sinh thái Vườn Xoài được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt thỏa thuận địa điểm đầu tư và được quy hoạch chi tiết 1/500.

Tiếp đó, ngày 11- 7- 2016, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng điểm du lịch và thương mại dịch vụ.

Từ đó đến nay khu du lịch Vườn Xoài nổi tiếng ở Đồng Nai được nhiều người dân trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh khu vực đến vui chơi, giải trí.

Tuy nhiên theo đại diện phía khu du lịch Vườn Xoài, do diện tích khu du lịch hiện nay tại phường Phước Tân không đáp ứng không gian để chăm sóc số lượng các loại động vật phát triển trong tương lai. Vì vậy định hướng phát triển du lịch và bảo tồn động vật hoang dã sẽ đầu tư dự án Safari với diện tích 412ha tại xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu).

Công ty sẽ di dời các loại động vật đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài về khu safari nên kiến nghị chuyển đổi dự án khu du lịch sinh thái Vườn Xoài sang đầu tư dự án khu dân cư để lấy kinh phí đầu tư dự án Safari.

Vì vậy, Công ty TNHH KDL sinh thái Vườn Xoài có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ, điều chỉnh quy hoạch tổng thể TP Biên Hoà đưa dự án khu du lịch sinh thái Vườn Xoài thành khu đô thị để phát triển khu dân cư và nhà ở đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu vực.

Sau khi tiếp nhận kiến nghị trên của Công ty TNHH khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, đề xuất hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.