Kiểm tra phần xây dựng mở rộng tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Đồng Nai

(PLO)- Theo cơ quan chức năng việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm công trình tại dự án Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25- 11, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa). Doanh nghiệp này là chủ đầu tư của Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Theo thông tin ban đầu, khu du lịch hình thành từ năm 2000 với quy mô khoảng 1,6ha, mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái.

Sau nhiều năm mở rộng, đến nay diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha. Chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại, đồng thời tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp.

Khu du lịch Vườn Xoài. Ảnh: AX ảnh 1

Khu du lịch Vườn Xoài. Ảnh: AX

Tuy nhiên, việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Vì vậy Sở Xây dựng Đồng Nai đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND TP Biên Hòa rà soát tất cả các hạng mục công trình từ khi thành lập khu du lịch đến nay mà chủ đầu tư đã tự ý cải tạo, sửa chữa xây dựng thêm.

Cùng với đó, UBND TP Biên Hòa chỉ đạo chính quyền phường Phước Tân tăng cường theo dõi, kiểm tra các công trình xây dựng tại dự án của Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.