Khu vực FDI: Xuất 25 tỉ USD, nhập 22 tỉ USD

Trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 164 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm 7,4 tỉ USD, chiếm 90% tổng vốn đầu tư đăng ký; kinh doanh bất động sản đứng thứ hai và thứ ba là bán buôn, bán lẻ, sửa chữa.

Đặc biệt về xuất khẩu, khu vực FDI dự kiến bốn tháng đầu năm xuất hơn 25 tỉ USD (kể cả dầu thô), tăng 23%, chiếm hơn 64% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong khi đó, nhập khẩu gần 22 tỉ USD, tăng 25%, chiếm hơn 54% tổng kim ngạch nhập khẩu.

QUANG HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.