VBS năm nay cũng là năm mở màn cho diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam.
Sự kiện này là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được gặp gỡ, chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế, cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và khu vực APEC.
Hàng ngàn doanh nhân và các quan chức Việt Nam và khu vực đã đến tham dự. Vì vậy, từ sáng sớm, an ninh đã được kiểm soát một cách đặc biệt, nhất là tuyến đường đến Trung tâm hội nghị Ariyana Đà Nẵng.

Cảnh sát giao thông phân luồng, kiểm soát giao thông khu vực dẫn về trung tâm hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: LÊ PHI

Đường phố được phong tỏa bởi các lực lượng công an, quân đội. Ảnh: LÊ PHI

Lực lượng bảo vệ an ninh hỗn hợp thuộc công an được tăng cường kiểm soát chặt từ khu vực đường Võ Nguyên Giáp vào tới trung tâm hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Đường phố Đà Nẵng sáng nay dày đặc lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát tại các chốt. Ảnh: LÊ PHI

An ninh được kiểm soát tại mọi ngóc ngách. Ảnh: LÊ PHI

Mọi người ra vào trung tâm hội nghị đều bị kiểm tra an ninh. Ảnh: LÊ PHI

Sự nghiêm nghị và nụ cười, hai hình thái khuôn mặt khác nhau giữa các đơn vị bảo vệ an ninh tại hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Xe đoàn phục vụ hội nghị được dẫn đường vào khu vực khuôn viên Trung tâm hội nghị Ariyana Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Cảnh sát giao thông hướng dẫn đoàn có mặt ngay cả cổng vào hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Xe đại biểu lăn bánh vào khu vực diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: LÊ PHI

Kiểm tra xe, để phát hiện vật liệu nổ, bom mìn. Tất cả mọi thứ được đưa vào trung tâm hội nghị đều được kiểm soát với nhiều tầng lớp an ninh, máy soi chiếu. Ảnh: LÊ PHI

Kiểm tra an ninh, soi chiếu không sót bất cứ một xe nào. Ảnh: LÊ PHI

Xe an ninh và cấp cứu của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an được triển khai tại khu vực trung tâm hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Xe cấp cứu cũng được chuẩn bị sẵn sàng khi có tình huống xấu xảy ra. Ảnh: LÊ PHI

Soi chiếu, kiểm tra an ninh từng người một trước khi vào hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Rất nhiều doanh nhân trong và ngoài nước xem hội nghị thượng đỉnh lần này là cơ hội để xúc tiến hợp tác đầu tư. Ảnh: LÊ PHI

Khu vực kiểm tra an ninh bắt buộc. Ảnh: LÊ PHI

An ninh được tăng cường với nhiều lớp kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt tại hội nghị. Ảnh: LÊ PHI