VỤ TUỒN RÁC THẢI Y TẾ RA NGOÀI

Kiểm tra điểm thu mua và tái chế rác thải y tế

Đây cũng là cơ sở thu mua rác thải y tế nguy hại được tuồn ra từ BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM.

Trong căn nhà nhỏ, C49B phát hiện nhiều bao tải chứa đầy chai truyền dịch, ống chích… chất đống ngổn ngang. Vài phụ nữ đang phân loại các vật dụng bằng nhựa, trong đó khá nhiều chai truyền dịch, ống chích… được bày la liệt trên nền nhà để chuẩn bị đưa vào máy xay. Chưa hết, C49B còn bất ngờ phát hiện một bao chứa rất nhiều dây truyền dịch còn dính máu đỏ tươi, tanh ngòm để trước nhà, trong đó nhiều dây còn dính nguyên đầu kim tiêm sắt nhọn, cáu bẩn. Tại thời điểm kiểm tra, C49B còn ghi nhận cơ sở đang phơi bột nhựa được xay nhỏ từ rác thải y tế để chuẩn bị giao cho khách hàng.

Kiểm tra điểm thu mua và tái chế rác thải y tế ảnh 1

Nhiều dây truyền dịch còn dính máu được phát hiện tại cơ sở thu mua và tái chế rác thải y tế. Ảnh: TRẦN NGỌC

Do chủ cơ sở đi vắng nên C49B làm việc với người đại diện của cơ sở là bà Lâm Tú Phân. Bà Phân cho biết cơ sở đã hoạt động khoảng 10 năm, chuyên thu mua phế liệu nhựa. Riêng rác thải y tế nguy hại cơ sở mua lại từ nhiều người với giá 20.000 đồng/kg. “Rác y tế được xay nhỏ, phơi khô và bán lại cho những nơi có nhu cầu. Thực tình chúng tôi không biết rác thải y tế thuộc nhóm nguy hại và cấm buôn bán. Quanh đây còn nhiều cơ sở cũng thu mua và tái chế rác thải y tế” - bà Phân trần tình. C49B đã yêu cầu cơ sở không được sử dụng số rác thải y tế nói trên, chờ kết quả xử lý.

Thiếu tá Huỳnh Giang Nam, Phó Đội trưởng Đội 1 Phòng 6, cho biết sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với chủ cơ sở để điều tra những người cung cấp rác thải y tế nguy hại, kể cả nơi tiêu thụ rác y tế đã xay nhỏ.

TRẦN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm