Kiểm tra phòng, chống dịch đậu mùa khỉ tại sân bay Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đoàn công tác Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch, giám sát, ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ tại Sân bay Nội Bài và 2 bệnh viện da liễu.

Ngày 1-11, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Sân bay Nội Bài và 2 bệnh viện chuyên khoa về da liễu là Bệnh viện Da liễu Trung ương và Bệnh viện Da liễu Hà Nội.

Kiểm tra phòng, chống dịch đậu mùa khỉ tại sân bay Nội Bài  ảnh 1

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch đậu mùa khỉ tại Sân bay Nội Bài. Ảnh: Dương Hải

Trưởng đoàn kiểm tra số 2, TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết Việt Nam chưa có ổ dịch đậu mùa khỉ trong nước mà nguồn xâm nhập từ nước ngoài về. Hiện không chỉ có các nước châu Âu, Mỹ mà nhiều nước trong khu vực cũng đã có ca bệnh như Australia 40 ca, New Zealand hơn 20, Thái Lan cũng ghi nhận hơn 10 ca. Vì thế, nguồn bệnh xâm nhập đầu tiên là từ sân bay, sau đó là các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa da liễu.

Theo ông Dương, Sân bay Nội Bài đã đảm bảo triển khai tập huấn phòng, chống, giám sát, ứng phó với dịch bệnh.

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng đã bố trí quy trình tiếp nhận, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân ngay từ khâu tiếp đón ban đầu tới khu hành chính và phòng khám của các bác sĩ. Các bác sĩ và nhân viên nắm được rất chắc các nội dung liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ. Sự chỉ đạo và phân công cho các nhân viên của bệnh viện rõ ràng.

Đoàn kiểm tra đánh giá, Bệnh viện Da liễu Trung ương bố trí khá tốt quy trình tiếp nhận, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân ngay từ khâu tiếp đón ban đầu tới khu hành chính và phòng khám của các bác sĩ.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.