Kiểm tra phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy

Bộ Công Thương vừa có thông tin chính thức về cuộc họp giữa tổ công tác Bộ Công Thương với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) về trường hợp ông Vũ Đình Duy.

Theo báo cáo của Vinachem, HĐTV Vinachem hiện có bảy người (trừ ông Vũ Đình Duy) trong thời gian vừa qua thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế làm việc của tập đoàn.

Do ông Duy đến công tác tại tập đoàn từ tháng 4-2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy, dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hằng năm, ông Duy là thành viên mới, đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Tổ công tác đã kiểm tra phòng làm việc của ông Duy nhưng chưa phát hiện dấu hiệu bất thường. Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Bộ Công Thương cho biết qua rà soát biên bản làm việc của HĐTV (chín cuộc họp mà ông Duy có tham gia), tổ công tác nhận thấy các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.

“Tính từ thời điểm bổ nhiệm đến nay đã có tổng cộng 17 cuộc họp của HĐTV Vinachem. Ông Duy tham gia họp chín cuộc họp, vắng mặt tám cuộc họp, trong đó có một cuộc họp ngày 22-6-2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài). Ông Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24-10 đến nay” - Bộ Công Thương cho biết.

Theo Bộ Công Thương, Vinachem đã nhận được ba đơn đề tên ông Duy: Một đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25-10 xin nghỉ ốm; một đơn đề ngày 31-10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 2-11-2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài, một đơn đề ngày 2-11 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Ngay sau đó, Vinachem đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử hai tổ đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. HĐTV Tập đoànVinachem đã họp và sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Tổ công tác đã làm việc với hai kiểm soát viên chuyên ngành tại Vinachem, đề nghị Vinachem mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn