Kiểm tra xe khách lén lút đưa người từ Bình Thuận vào TP.HCM

Ngày 7-6, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản hỏa tốc gởi Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Theo đó, trong những ngày qua, các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện, thị xã, thành phố đã phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát người, phương tiện về từ các tỉnh, thành có dịch, góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Kiểm tra xe khách lén lút đưa người từ Bình Thuận vào TP.HCM ảnh 1

Một chốt kiểm tra phương tiện ở Bình Thuận. Ảnh: PN

Tuy nhiên, qua kết quả khai báo y tế của người về từ vùng dịch, nhất là TP.HCM thì có rất nhiều xe ô tô mang biển kiểm soát của tỉnh Bình Thuận đi qua chốt kiểm soát nhưng không được yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Đặc biệt, sáng ngày 7-6, cơ quan chức năng phát hiện doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong tỉnh vẫn tiếp tục vận chuyển hành khách đi TP.HCM.

Qua xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 dừng phương tiện để kiểm tra các xe ô tô mang biển kiểm soát của tỉnh Bình Thuận từ Quốc lộ đi qua Chốt kiểm soát.

Tùy vào lời khai địa điểm đi và đến của người điều khiển phương tiện mà quyết định có phải khai báo y tế hay không; đảm bảo không để sót phương tiện nào qua Chốt kiểm soát mà không được kiểm tra.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ để phát hiện, xử lý các phương tiện từ các tỉnh, thành khác vào Bình Thuận, kể cả các phương tiện mang biển kiểm soát của tỉnh Bình Thuận.

Được biết, hiện Thanh tra giao thông tỉnh Bình Thuận đang làm các thủ tục để xử phạt một nhà xe không tuân thủ phòng chống dịch COVID-19, vẫn chở khách từ Phan Thiết vào TP.HCM ngày 7-6 và bị phát hiện.