Kiên Giang: UBND tỉnh sẽ 'hầu tòa' hành chính từ xa

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ra Quyết định phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết mua sắm hệ thống thiết bị phiên tòa trực tuyến cho TAND tỉnh và VKSND tỉnh.

Theo đó, tỉnh sẽ đầu tư bộ thiết bị đầu cuối, camera, hệ thống âm thanh, tivi, dây tín hiệu hình ảnh... tạo thành một hệ thống phiên tòa trực tuyến giữa TAND tỉnh, VKSND tỉnh và UBND tỉnh để giải quyết các vụ án hành chính. Qua đó, giúp lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện UBND không phải đến trực tiếp tòa án tỉnh, nhưng vẫn giúp cho phiên tòa được xét xử nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng hơn.

“Các thiết bị đầu tư, bổ sung mới phải đảm bảo giải quyết, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống hiện tại” - Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang nêu.

Tổng kinh phí đầu tư dự án này là 858 triệu đồng, trong đó, chi phí thiết bị là 800 triệu đồng, còn lại là chi phí tư vấn và chi phí khác có liên quan. Danh mục chi tiết bao gồm hai bộ thiết bị đầu cuối, ba tivi 55 inches, cùng một số thiết bị khác như micro, bộ lưu điện, ổ cứng…

Dự án do trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh làm đơn vị tư vấn lập đề cương, dự toán chi tiết và VP UBND tỉnh là đơn vị sử dụng ngân sách. Thời gian thực hiện trong năm 2021. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.