Kiên Giang: UBND tỉnh sẽ 'hầu tòa' hành chính từ xa

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ra Quyết định phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết mua sắm hệ thống thiết bị phiên tòa trực tuyến cho TAND tỉnh và VKSND tỉnh.

Theo đó, tỉnh sẽ đầu tư bộ thiết bị đầu cuối, camera, hệ thống âm thanh, tivi, dây tín hiệu hình ảnh... tạo thành một hệ thống phiên tòa trực tuyến giữa TAND tỉnh, VKSND tỉnh và UBND tỉnh để giải quyết các vụ án hành chính. Qua đó, giúp lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện UBND không phải đến trực tiếp tòa án tỉnh, nhưng vẫn giúp cho phiên tòa được xét xử nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng hơn.

“Các thiết bị đầu tư, bổ sung mới phải đảm bảo giải quyết, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống hiện tại” - Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang nêu.

Tổng kinh phí đầu tư dự án này là 858 triệu đồng, trong đó, chi phí thiết bị là 800 triệu đồng, còn lại là chi phí tư vấn và chi phí khác có liên quan. Danh mục chi tiết bao gồm hai bộ thiết bị đầu cuối, ba tivi 55 inches, cùng một số thiết bị khác như micro, bộ lưu điện, ổ cứng…

Dự án do trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh làm đơn vị tư vấn lập đề cương, dự toán chi tiết và VP UBND tỉnh là đơn vị sử dụng ngân sách. Thời gian thực hiện trong năm 2021. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...