Kiến nghị bỏ thuế xuất khẩu dừa

Đồng thời, kiến nghị Chính phủ hỗ trợ tín dụng và hỗ trợ thành lập quỹ bình ổn giá dừa, sớm công nhận dừa là cây công nghiệp quốc gia để có chính sách đầu tư phát triển bền vững.

Từ cuối năm 2011 đến nay, giá dừa giảm năm lần. Giá dừa trước Festival dừa là 50.000 đồng/chục, nay còn 25.000 đồng/chục. Tuy giá giảm mạnh nhưng có nơi thương lái không chịu mua.

VĂN TÂM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.