Kiến nghị lùi thời gian áp dụng thiết bị giám sát học lái xe

Nguyên nhân được Tổng cục Đường bộ đưa ra là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như đời sống của người lao động tại các trung tâm đào tạo lái xe.

“Cạnh đó, dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị, công tác thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo quy định của Bộ GTVT”- Tổng cục Đường bộ cho biết.

Kiến nghị lùi thời gian áp dụng thiết bị giám sát học lái xe ảnh 1
Học viên thi sát hạch cấp bằng lái xe. Ảnh: V.LONG

Trên cơ sở đó, Tổng cục Đường bộ thống nhất với 51 Sở GTVT kiến nghị Bộ GTVT cho phép các cơ sở đào tạo lái xe được lùi thời gian thực hiện trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian, quãng đường học lái xe trên đường của học viên đến quý III/2022, thay vì đến ngày 1-1-2022 phải lắp đặt.

“Việc này giúp cơ sở đào tạo phục hồi hoạt động sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thời gian thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư mua sắm thiết bị theo quy định. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu thiết bị đưa sản phẩm đi thử nghiệm và chứng nhận hợp quy định trước khi cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe…”- Tổng cục đường bộ cho hay.

Theo quy định của Bộ GTVT,  từ ngày 1-1-2022, các cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô.