Kiến nghị lùi thời gian áp dụng thiết bị giám sát học lái xe

Nguyên nhân được Tổng cục Đường bộ đưa ra là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như đời sống của người lao động tại các trung tâm đào tạo lái xe.

“Cạnh đó, dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị, công tác thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo quy định của Bộ GTVT”- Tổng cục Đường bộ cho biết.

Học viên thi sát hạch cấp bằng lái xe. Ảnh: V.LONG

Trên cơ sở đó, Tổng cục Đường bộ thống nhất với 51 Sở GTVT kiến nghị Bộ GTVT cho phép các cơ sở đào tạo lái xe được lùi thời gian thực hiện trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian, quãng đường học lái xe trên đường của học viên đến quý III/2022, thay vì đến ngày 1-1-2022 phải lắp đặt.

“Việc này giúp cơ sở đào tạo phục hồi hoạt động sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thời gian thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư mua sắm thiết bị theo quy định. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu thiết bị đưa sản phẩm đi thử nghiệm và chứng nhận hợp quy định trước khi cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe…”- Tổng cục đường bộ cho hay.

Theo quy định của Bộ GTVT,  từ ngày 1-1-2022, các cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ cúp nước một số địa điểm vào cuối tuần này để thực hiện công tác bảo trì hệ thống điện trung thế trạm bơm nước sạch và hệ thống cấp nước.

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

(PLO)- Ngày 27-11, Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới đã có chuyến đi khảo sát, kiểm tra Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) nhằm đánh giá thực tế về bảo vệ môi trường và quy hoạch nông thôn. Trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS).