Kiến nghị xây thêm một khu tàu thuyền trú bão cấp vùng

Theo ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó Giám đốc Sở, hiện khu trú bão cho tàu thuyền ngư dân ở Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) chỉ đáp ứng neo đậu an toàn cho hơn 500 tàu thuyền các loại, trong khi số lượng tàu cá của TP đã hơn 2.000 chiếc. Vào mùa mưa bão, tàu thuyền từ các tỉnh như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên-Huế… vào trú tránh lên đến vài ngàn chiếc khiến cho âu thuyền này luôn quá tải.

Ngày 10-5, UBND TP Đà Nẵng cho biết TP vừa ban hành quy chế quản lý tàu cá hoạt động trên biển. Theo đó, tàu cá phải trang bị đầy đủ các thiết bị thông tin liên lạc. Đối với tàu cá ven bờ phải có thiết bị thu phát thoại vô tuyến, máy thu dự báo thiên tai (SSB) hoặc radio dự báo thời tiết. Đối với tàu cá ngoài khơi xa phải có thiết bị định vị vệ tinh, máy SSB (hoặc radio dự báo thời tiết), thiết bị thu phát thoại.

TẤN TÀI - LÊ PHI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.