Kinh hãi cháu bé bò qua đường trước đầu ô tô

Mạng xã hội Facebook vừa đăng tải một clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh em bé khoảng vài tháng tuổi đang bò lổm nhổm trên đường. Thời điểm này, rất nhiều phương tiện đang di chuyển qua với tốc độ nhanh.

May mắn, một tài xế ô tô con đã kịp thời phát hiện, dừng xe và “giải cứu” em bé khỏi nguy hiểm. Cùng lúc đó, một người phụ nữ từ bên kia đường chạy sang và ôm chầm lấy em bé.

Kinh hãi cháu bé bò qua đường trước đầu ô tô ảnh 1

Em bé bò lổm nhổm qua đường. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và bình luận, nhiều người tỏ ra vô cùng run sợ khi xem xong clip.

Theo chia sẻ của chủ tài khoản Đ.T, người đăng tải đoạn clip, chiều 13-3, anh lái xe từ nhà (TP Cẩm Phả) ra huyện Bình Liêu (Quảng Ninh). Khoảng 15 giờ 30, khi đi tới đoạn gần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương, lúc vừa vượt trái một chiếc xe ben, anh phát hiện trước làn đường của mình cháu bé đang bò qua đường.

Lúc này, mặc dù đường trơn và sự việc xảy ra khá bất ngờ nhưng anh đã kịp phanh xe lại, quay xe chắn ngang đường, đồng thời bật tín hiệu khẩn cấp để xe sau tránh không lao vào.

Kinh hãi cháu bé bò qua đường trước đầu ô tô ảnh 2

Em được mẹ tới bế đi ngay sau đó. Ảnh cắt từ clip

“Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết run khi mình là người trực tiếp chứng kiến vụ việc. Lúc bước xuống xe tôi định chạy ra bế cháu bé lên thì mẹ bé đã kịp bế trước, rất may tôi kịp thời phát hiện chứ không biết hậu quả sẽ như thế nào nữa. Lúc đó, tôi cũng lái xe đi luôn để tránh khỏi ách tắc giao thông và gây nguy hiểm cho người đi sau...”, chủ tài khoản Đ.T cho hay.

Anh Đ.T cũng gửi lời cảnh báo đến các bậc làm cha mẹ, đặc biệt là những gia đình sinh sống tại hai bên đường quốc lộ, đường cao tốc không nên để con một mình để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Theo tìm hiểu của PV, em bé là con của hai vợ chồng có cửa hàng ngay ven đường. Thời điểm xảy ra sự việc, em bé đang ngủ thì mẹ chạy qua bên đường để lấy đồ, tuy nhiên em bất chợt thức dậy và bò đi theo mẹ.