Kinh hoàng 21 người bị hành quyết kèm cảnh báo

Kinh hoàng 21 người bị hành quyết kèm cảnh báo ảnh 1

Cảnh sát và các nhân viên pháp y đứng cạnh 5 thi thể trên một con đường cao tốc ở ngoại ô Morelia. (Ảnh: Reuters)
Theo nhà chức trách địa phương, các nạn nhân tuổi từ 20 tới 35, được vứt thành nhóm gần 5 con đường chính dẫn tới Morelia, thủ phủ bang Michoacan và là quê nhà của Tổng thống Felipe Calderon. Nhiều người trong số họ có dấu hiệu bị tra tấn.

Một phát ngôn viên của văn phòng công tố bang Michoacan cho biết, còn quá sớm để kết luận kẻ nào đứng sau các vụ giết người này.

Cộng với số nạn nhân kể trên, đã có tới 38.000 người thiệt mạng liên quan tới cuộc chiến nhằm vào các băng đảng ma túy mà Tổng thống Calderon phát động từ khi ông lên nắm quyền năm 2006.

Cảnh sát cho hay, nhiều mẩu tin cảnh báo đã được để lại cạnh các xác chết.

"Vì xã hội yêu cầu điều đó, đây là những tên tội phạm, những kẻ hiếp dâm và bọn rác rưởi, và sẽ vẫn có nhiều vụ hành quyết nữa", một mẩu tin tuyên bố.|

Bạo lực thỉnh thoảng lại xảy ra ở Michoacan, thành trì của La Familia, một trong những băng đảng khét tiếng nhất Mexico. Hồi tháng trước, cảnh sát cho biết họ đã nện cho băng nhóm này một cú trời giáng khi tiêu diệt được 11 thành viên và bắt giữ 36 đối tượng khác. 

Bạo lực đã làm nổ ra nhiều cuộc biểu tình trên toàn quốc ở Mexico, làm ảnh hưởng đến Đảng Hành động quốc gia (PAN) của Tổng thống Calderon, gây lo ngại rằng du lịch và đầu tư có thể chịu thiệt hại ở quốc gia xuất khẩu dầu lớn thứ 7 thế giới này.

Số người ủng hộ ông Calderon hiện đã tụt xuống dưới 50%, theo hãng thăm dò ý kiến Mitofsky.
Theo Thanh Hảo (VNN / Reuters)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.