Ô tô Trung Quốc bất ngờ vượt Indonesia nhập ào ào về Việt Nam

QUANG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 19/2/2021 - 18:25

(PLO)- Trung Quốc là nước có lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam đứng thứ hai trên thị trường với hơn 1.460 chiếc xe được nhập trong tháng đầu năm 2021.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, số lượng xe ô tô nhập khẩu trong tháng 1-2021 hơn 8.300 chiếc với tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 212 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam nhiều hơn 85% và tăng trưởng trên 76% về giá trị.
Các nhà nhập khẩu cho biết lượng xe nhập tăng đầu năm do nhu cầu mua xe của người Việt tăng vào cuối năm và dịp Tết Nguyên Đán.
Trong đó, Thái Lan vẫn là quốc gia dẫn đầu thị trường với hơn 4.340 chiếc xe được nhập khẩu vào Việt Nam, tương đương 52% thị phần.
Đáng chú ý, Trung Quốc "vượt mặt" Indonesia để giữ vị trí thứ 2 về số lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam. Trong tháng 1-2021, Việt Nam nhập tới hơn 1.460 ô tô. 

Ô tô Trung Quốc bất ngờ vượt Indonesia nhập ào ào về Việt Nam - ảnh 1
Nhiều mẫu xe mới từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.

Trong khi đó, Indonesia với lượng xe giá rẻ nhập nhiều vào Việt Nam trong thời gian qua tụt xuống vị trí thứ ba với 1.437 chiếc được nhập khẩu trong tháng 1 đầu năm nay.
Tính chung tổng giá trị xe ô tô nhập khẩu ba nước này nhập vào Việt Nam đã đạt tới 152 triệu USD, chiếm gần 72% trị giá kim ngạch nhập khẩu ô tô của Việt Nam trong tháng đầu năm 2021.

Hãng xe Trung Quốc đang tìm cách thâu tóm Mercedes
Hãng xe Trung Quốc đang tìm cách thâu tóm Mercedes
(PLO)- Thèm muốn các công nghệ của Mercedes, một ông chủ Trung Quốc đề nghị muốn hợp tác sâu hơn với hãng xe Đức. Và ông ta có thể đến gần mục tiêu do đang sở hữu số lượng cổ phần khá lớn của hãng xe Mercedes.

QUANG HUY

ĐỌC THÊM

Ông Park rèn quân giữa mùa dịch

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với sự thận trọng tối đa trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.