Klopp nói về sự ra đi của Maradona

Chiến lược gia Liverpool vừa đưa đội trở lại ngôi đầu ngoại hạng Anh sau trận hòa Brighton đêm 28-11, ông đã nhìn nhận thế nào về sự ra đi của huyền thoại bóng đá thế giới Maradona?

Klopp kể: “Thời Maradona còn thi đấu, tôi đã có dịp một lần gặp và trò chuyện với Maradona. Tôi như được gặp Đức Giáo hoàng vậy. Tất nhiên anh ấy nâng vẻ đẹp bóng đá lên tầm cao là điều không bàn cãi, nhưng ở đây tôi muốn nói về yếu tố con người”.

Klopp nói về sự ra đi của Maradona ảnh 1
Chiếc áo số 10 huyền thoại của Maradona những ngày này được săn đón rất nhiều trên quy mô toàn thế giới.   Ảnh: Reuters

Sự ra đi của Maradona sẽ giúp rất nhiều cho các cầu thủ bóng đá bây giờ, nhất là những cầu thủ nổi tiếng, những cầu thủ đẳng cấp thế giới, họ sẽ sực tỉnh lại và sống kỹ cương hơn”.

Klopp cho rằng cuộc đời của Maradona là tuyệt vời, song nó có những thái cực đối lập nhau. Nổi tiếng và quá nổi tiếng bằng tài năng bẩm sinh trên sân cỏ đã đưa Maradona vào những góc tối có thể nói rằng sự thách thức tột độ. Đó là những năm tháng chìm đắm trong chất kích rượu mạnh và cồn... Maradona qua đời vì cơn đau tim, đó cũng là kết quả của những năm tháng quá nổi tiếng đã đánh mất mình trong nhiều thứ thói hư của đời người.

Klopp thừa nhận, rất khó cưỡng lại những thói hư vì tài năng bóng đá của mình mang lại. Đi đâu cũng gặp sự ngưỡng mộ tột cùng từ hàng triệu người bạn khó là từ chối cũng nhiều đó.

Klopp cho rằng, sự ra đi của Maradona giúp cho các ngôi sao sân cỏ ngày ngộ ra nhiều điều. Sự nổi tiếng và giàu có có thể đưa bạn đến một bi kịch cuộc đời như cách Maradona đã trải qua.

Klopp kết luận rằng, thế giới bóng đá đã mất đi một nguồn cảm hứng lớn. Một huyền thoại sân cỏ đúng nghĩa. Nhưng qua đó cũng dạy cho cầu thủ ngày nay những bài học cực kỳ giá trị.